Admin

Cẩm Nang Du Lịch - 10/04/2019 - 60 Lượt xem

Những Nét Đặc Sắc Trong Lễ Hội Tanabata Của Nhật

Khi chúng ta đi tour Nhật vào tháng 7 hàng năm. Có một trong những lễ hội rất đặc sắc mà chúng ta không bỏ qua được đó chính là lễ hội Tanabata của Nhật. Đây là lễ hội chỉ có tại Nhật Bản với rất nhiều điều đặc sắc cũng như là dịp để chúng ta có thể trải nghiệm một cách rất rõ ràng về những nét văn hóa thực tế của Nhật Bản nhất là trong lễ hội lớn này.

Lệ hội Tanabata Nhật Bản

Lệ hội Tanabata Nhật Bản

Tìm hiểu lễ hội Tanabata của Nhật

Lễ hội Tanabata của Nhật còn gọi là lễ thất tịch được tổ chức vào tháng 7 hàng năm. Đây là lễ hội lớn ở Nhật Bản có nguồn gốc từ truyền thuyết về Ngưu Lang và Chức nữ.

Lễ hội này có đặc trưng mà chúng ta dễ thấy nhất đó chính là những khóm tre được treo rất nhiều mảnh giấy đủ màu ở khắp mọi nơi trong lễ hội. Lễ hội này được đánh giá là một trong những lễ hội có ý nghĩa về tình yêu lãng mạng nhất tại Nhật. Lễ hội kỷ niệm sự gặp gỡ của hai vị thần là Orihime và Hikoboshi còn gọi là Ngưu Lang, Chức Nữ (tên hai chòm sao).

Lễ hội cực kỳ đông vui

Lễ hội cực kỳ đông vui

Lệ hội hiện nay được tổ chức vào đêm 6/7 và kéo dài cho đến tận sáng 7/7. Một cơ hội để bạn có thể trải nghiệm hết vẻ đẹp văn hóa về đêm của những lễ hội lớn tại Nhật.

Lễ hội Tanabata có gì đặc sắc

Những khóm tre treo đầy những mảnh giấy đủ màu chính là nét đặc sắc đầu tiên. Những mảnh giấy đó chính là (tanzaku) ghi lại những lời ước nguyên về tình yêu, hạnh phúc mà mọi người ghi lại. 5 màu chủ đạo của những tờ giấy này dựa trên màu sắc ngũ hành là kim, mộc, thủy, thổ, hỏa.

Ở Nhật, khắp nơi đều có tổ chức lễ hội này, tuy nhiên lớn nhất vẫn là 3 nơi bao gồm: Thành phố Sendai, thành phố Hiratsuka, Và thành phố Anjou. Khi đến lễ, khắp nơi đeo rộn ràng sắc màu của đèn, nhiều người mặc những bộ trang phục đẹp nhất trong mùa lễ hội của mình ra đường và có rất nhiều cặp đôi yêu nhau đi chơi cùng nhau (kiá giống lễ tình nhân).

Cây tre với những thẻ giấy đầy màu sắc

Cây tre với những thẻ giấy đầy màu sắc

Đến với lễ hội Tanabata tại các thành phố lớn, bạn sẽ có dịp hòa mình vào dòng người đông đúc, thưởng thức cảnh sắc ngày lễ sôi động và cùng ăn những món ăn đặc sản mùa lễ tại Đây.

Đến với Tour du lịch của Lê Phong tháng 7 có tour cùng ngày với lễ thất tịch này và chúng tôi sẽ cùng bạn khám phá những điều tuyệt vời nhất chỉ có ở ngày lễ nơi đây với nhiều những thứ đặc sắc mà chúng ta có thể dễ dàng khám phá được.

Bài viết liên quan

HOTLINE: 098.758.3979