Admin

Cẩm Nang Du Lịch - 19/08/2019 - 102 Lượt xem

Cheonggyecheon, nơi không thể bỏ qua khi đến Hàn Quốc

Suối Cheonggyecheon hay còn gọi là suối Thanh Khê chính là một trong những địa danh du lịch hấp dẫn nhất tại Hàn Quốc. Là một thiếu sót nếu như chúng ta thực hiện những tour du lịch Hàn Quốc mà bỏ qua nơi đây. Hãy cũng chúng tôi tìm hiểu xem suối Cheonggyecheon có gì hấp dẫn cũng như tìm hiểu sơ qua về những nét đặc trưng của những con suối này hiện nay nhé.

Suối nổi tiếng ở Hàn Quốc

Suối nổi tiếng ở Hàn Quốc

Tìm hiểu về địa danh du lịch suối Cheonggyecheon

Dòng suối Cheonggyecheon hay là suối Thanh Khế là dòng suối có chiều dài gần 6km chảy từ hướng Tây sang Đông của Seoul. Con suối này đã có từ rất xưa. Vào thời đại Joseon chính là thời đại con suối này được cải tạo chính thức nhằm mục đích làm hệ thống thoát nước, cấp nước cho kinh thành và nó đã tồn tại suốt cho đến ngày nay để trở thành một trong những địa danh du lịch thú vị bậc nhất hiện nay.

Cảnh quan về đêm

Cảnh quan về đêm

Tuy nhiên con suối Cheonggyecheon cũng có những khoảng thời gian gần như bị lãng quên khi thực dân Nhất xâm chiếm và vùi lấp nó dưới  những lớp bê tông để làm đường mà mãi tận đến năm 2003 mới được chính quyền phục hồi lại với chi phí gần 1 tỉ đô là.

Thu hút lượng khách du lịch lớn

Thu hút lượng khách du lịch lớn

Con suối Cheonggyecheon hiện giờ là một nơi thu hút rất nhiều khách du lịch nhờ vẻ đẹp lãng mạng, tiếng nước chảy róc rách cùng với sự trong lành của dòng nước mang đến cho chúng ta một cảm giác vô cùng mát mẻ cũng như có được những hình thức đầu tư sử dụng hợp lý nhất sẽ đem lại nhiều yếu tố thú vị cho chúng ta ngày nay.

Những địa danh nổi tiếng xung quanh suối Cheonggyecheon

Cheonggye Plaza là một trong những nơi đẹp nhất, nơi khởi nguồn cho dòng chảy của suối Cheonggyecheon với lượng nước chảy mạnh mẽ. Cảnh sắc ở đây được xây dựng theo hướng cổ điển. Nơi đây đẹp nhất vào ban đêm khi các ngọn tháp đều được bố trí đen lazer phát sáng vào ban đêm đem lại cho chúng ta một cảm giác tuyệt vời nhất.

Cảnh quan thơ mộng xinh đẹp

Cảnh quan thơ mộng xinh đẹp

Cầu Gwangtong Nằm ở thượng nguồn suối Cheonggyecheon và là nơi để bằng qua giữa các bờ thượng nguồn với nhau. Đây là một cây cầu được rất nhiều du khách yêu thích vì đứng trên cầu, gần như chúng ta ngắm được vẻ đẹp trọn vẹn của suối Cheonggyecheon.

Ngoài ra, ở khu vực suối Cheonggyecheon vẫn còn rất nhiều các địa danh khác đáng để du ngoạn như bức tranh gốm, Ogansumun … Nếu có dịp đi du lịch Hàn Quốc, đừng bao giờ quên vẻ đẹp của suối Cheonggyecheon và hãy đến thăm con suối này vào cuối ngày hoặc sáng sớm để có thể trải nghiệm được hết vẻ đẹp của nó nhé.

Bài viết liên quan

HOTLINE: 098.758.3979